Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tại nhà

Bạn có biết cách làm bánh gạo cay Nước Hàn tại nhà chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ công thức cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tận nhà cực dễ tiếp sau đây cùng 2 phiên bản bánh gạo siêu hot không hề bỏ qua.

Xem thêm:

nguyên vật liệu

  • Bột gạo
  • Bột nếp
  • Bột năng
  • Xíu muối
  • Sốt: Tương ớt HQ ( tương Gochujang), đường, nước tương, tương cà; Nước

Cách làm bánh gạo Nước Hàn tận nhà

nguyên vật liệu làm bánh gạo Nước Hàn khá đơn giản. Cách làm cũng không khó tí nào, bạn bắt tay vào làm nhé!

Tỉ lệ cho bánh gạo Hàn Quốc mình làm là 3:2:1 ( bột gạo : bột nếp : bột năng). Bạn nào muốn ăn dai hơn nữa thì hoàn toàn có thể tăng tỉ lệ thành 3:2:1,5, mà theo mình thấy 1 bột năng là không thiếu rồi.

sau đó trộn đều 3 loại bột với nhau rồi nấu nước sôi, bỏ xíu muối vào. Đổ từ từ nước sôi vào thau bột, trộn đều và nhồi mịn.

Lấy màng bọc thực phẩm thoa ít dầu & bỏ khối bột vào gói lại, để bột nghỉ 1 lúc. ( Mục tiêu của việc thoa 1 lớp dầu lấn vào màng bọc thực phẩm là để khối bột không biến thành khô). Sau khi để bột nghỉ khoảng tầm nửa tiếng, những bạn đã sở hữu thể nắn thành các thanh bánh gạo lớn nhỏ tuỳ thích. Khi làm, các bạn nên trải 1 lớp nilon lên thớt, khay mà những bạn dùng làm lăn bột và xếp bánh gạo ( lúc làm xong chỉ việc gom bỏ lớp nilon, thật sạch mà hoàn toàn không bị dầu mỡ bám vào). Cũng nên thoa xíu dầu ăn lên mặt phẳng nilon (khay) và cả lòng bàn tay nữa. Bột tuy không dính tay, nhưng các bạn làm thế, khi xếp chồng và luộc bánh gạo, bạn sẽ thấy sự độc đáo giữa các việc thoa dầu ăn và không thoa dầu ăn.

sau khi nắn xong phần bánh gạo, những bạn bắt 1 nồi nước & chờ thiệt sôi, thả hết bánh gạo vào. Dùng đũa hòn đảo 2-3 vòng cho bánh gạo không bị dính đáy. Khi nước sôi lại, bánh gạo Nổi dậy hết, các bạn vớt ra & thả ngay vào thau nước lạnh. Bánh nguội hẳn, vớt ra để ráo. Sau cuối, làm bánh gạo cay hay chiên lắc phô mai là tuỳ các bạn.

Lời ngỏ:

Mình làm bánh gạo cay cũng đơn giản lắm, chỉ phi tỏi xay cho vàng, bỏ bánh gạo vào, đảo đảo vài cái cho dầu áo đều các thanh bánh gạo, đổ sốt vào, hòn đảo 1 lúc nữa, thấy hơi sệt sệt là được. Các bạn muốn ăn chả cá hay gì thì tuỳ sở thích của họ thôi.

Về phần sốt: nếu ăn cay, đúng vị Hàn Quốc thì các bạn phải cả tương ớt Nước Hàn lẫn ớt bột Nước Hàn. Nhưng do mình không ăn được đồ quá cay và những cháu mình cũg không ăn cay nhiều, nên mình chỉ cần tương ớt Hàn Quốc là đủ. Mà mình thấy vậy cũng cay lè rồi.

Hỗn hợp sốt: tương ớt Hàn Quốc, nước tương, đường, nước, tương cà ( Pha sốt có bổ sung thêm tương cà thành phẩm sẽ bắt mắt, bóng bẩy). Thông thường bánh gạo sẽ có dầu mè, nhưng mình thấy bỏ vào ăn mau ngán nên mình không muốn cho.

About the author